Thay dây da cho đồng hồ kim loại

quay lại danh sách được thêm vào ngày 21 tháng 8 năm 2021

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ dây kim loại sang trọng và hiện đại, nhưng vẫn muốn có nét cổ điển và tinh tế trên dây da, thì đây chính là món đồ dành cho bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chọn và thay dây da cho đồng hồ dây kim loại một cách dễ dàng và chính xác.

cách chọn và thay dây da cho đồng hồ dây kim loại đơn giản và dễ dàng

Thay thế dây da bằng đồng hồ kim loại hiện đang rất phổ biến đối với những người đam mê đồng hồ. họ thay dây đồng hồ kim loại bằng dây da với mong muốn thay đổi phong cách cá nhân trở nên khác biệt hơn.

Để chọn và thay dây da cho một chiếc đồng hồ công phu, tỉ mỉ và hoàn chỉnh nhất bằng dây kim loại, cần thực hiện các bước sau.

tin tức mới nhất: những điều cần biết khi thay vỏ đồng hồ tại tphcm

Hướng dẫn chọn và thay dây da cho đồng hồ kim loại chuẩn xác

thay dây da bằng đồng hồ dây kim loại đang trở thành xu hướng hiện nay bởi sự độc đáo và cá tính mà nó mang lại cho người dùng

1. kiểm tra xem đồng hồ có hỗ trợ thay dây cáp không?

Trước hết, nếu muốn đổi dây da sang đồng hồ dây kim loại, bạn cần kiểm tra xem phần kết nối của mặt đồng hồ có hỗ trợ thay dây đeo hay không. Các nhà sản xuất hoặc nhà thiết kế thường thiết kế mối nối của dây da đàn piano olymium với một vấu nhô ra để người dùng có thể dễ dàng thay dây đeo tại nhà.

Hướng dẫn chọn và thay dây da cho đồng hồ kim loại chuẩn xác

mấu nhô ra giúp người đeo dễ dàng thay dây da cho đồng hồ kim loại tại nhà

2. đo kích thước dây

sau đó, khi thay dây da cho đồng hồ dây kim loại hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn thay dây đồng hồ, việc đo kích thước dây đeo chính xác cho cổ tay của bạn là vô cùng cần thiết.

Độ dài của dây da vừa vặn với cổ tay sẽ giúp bạn cố định đồng hồ trên cổ tay dễ dàng hơn, không bị lỏng hoặc quá chật dẫn đến tình trạng khó chịu cho cổ tay.

Ngoài ra, dây da có cùng độ dài và kích thước với dây kim loại giúp tổng thể đồng hồ hài hòa và chặt chẽ hơn, tăng thêm tính thẩm mỹ.

Hướng dẫn chọn và thay dây da cho đồng hồ kim loại chuẩn xác

độ dài của dây đeo cũng cần được tính đến khi thay dây da bằng đồng hồ kim loại

3. chọn dây da đúng kích cỡ

Điều quan trọng là khi thay dây da bằng đồng hồ kim loại, kích thước của dây da tương tự như kích thước của dây kim loại. vì khi các bộ dây có cùng kích thước thì việc đặt mối nối sẽ dễ dàng hơn.

Nếu dây da bạn muốn thay rộng hơn dây đeo kim loại, bạn cần thực hiện một số bước để mài dây về cùng kích thước. bây giờ bạn có thể thay dây da cho tissot 1853 một cách dễ dàng. Đặc biệt, dây đồng hồ ngày nay thường có kích thước đồng nhất, rất hiếm khi dây đồng hồ có kích thước kỳ quặc.

Hướng dẫn chọn và thay dây da cho đồng hồ kim loại chuẩn xác

thay dây đồng hồ kim loại bằng dây da, điều quan trọng là kích thước của những chiếc vòng này phải giống nhau

4. phối màu dây đeo

Khi thay dây đồng hồ kim loại bằng dây da, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố màu sắc. Lựa chọn màu sắc hài hòa giữa dây đeo và mặt số sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn trở nên sang trọng và thời trang hơn.

Hai cách phối màu dây đeo đồng hồ phổ biến hiện nay là:

► Phối màu tương phản: Kết hợp màu tối và màu lạnh với màu sáng và màu ấm, làm cho đồng hồ trở nên nổi bật và độc đáo hơn. (ví dụ: đồng hồ mặt số màu trắng với dây da màu đen).

► phối màu: Chọn dây đồng hồ có màu sắc phù hợp với các chi tiết của mặt đồng hồ để tạo sự hài hòa, đồng điệu, giúp đồng hồ trở nên tinh tế hơn. (ví dụ: đồng hồ kim màu xanh lam với dây da màu xanh lam).

Hướng dẫn chọn và thay dây da cho đồng hồ kim loại chuẩn xác

sự kết hợp màu sắc của dây đeo với mặt số làm cho chiếc đồng hồ trở nên sang trọng và tinh tế hơn

5. chuẩn bị dụng cụ để tháo dây cáp

Trước khi tiến hành thay dây da cho đồng hồ kim loại tại nhà, bạn nên đảm bảo có đầy đủ dụng cụ cần thiết. Các công cụ này bao gồm:

► dụng cụ tháo dây đồng hồ: dụng cụ chuyên dụng để tháo dây cáp, vít đầu dẹt …

► dụng cụ để cắt dây đồng hồ.

► đục lỗ cho dây đeo đồng hồ.

► băng chống xước.

► vải mềm để che đồng hồ.

Hướng dẫn chọn và thay dây da cho đồng hồ kim loại chuẩn xác

Để thay dây da bằng đồng hồ kim loại, bạn cần có một bộ công cụ tháo dây đeo hoàn chỉnh

6. xóa khóa, liên kết

Để thay dây da bằng đồng hồ kim loại, trước tiên chúng ta phải tháo dây đeo. Lật mặt sau để tìm điểm kết nối và khóa, đặt đầu dụng cụ vào khớp nối, kéo xuống và chỉ cần kéo cáp ra. vậy là bạn đã tháo khóa ra khỏi phần dây.

Hướng dẫn chọn và thay dây da cho đồng hồ kim loại chuẩn xác

đặt dụng cụ vào các khớp để bạn có thể tháo khóa và liên kết

7. tháo hai đầu của bộ ghép

Ở giai đoạn này, bạn cần tháo cáp khỏi các tab. chúng ta cũng làm tương tự khi tháo khóa ra khỏi dây là gài dụng cụ vào chỗ nối giữa thanh và dây, chỉ cần kéo xuống kéo dây ra là được. thực hiện cả hai mặt là bạn đã tháo dây kim loại thành công.

Lưu ý rằng bạn nên dán băng dính cố định vào cả hai đầu của tab để tránh trầy xước trong quá trình tháo cáp.

Hướng dẫn chọn và thay dây da cho đồng hồ kim loại chuẩn xác

thực hiện các thao tác khi tháo khóa, chúng ta có thể tháo hai khớp nối giữa sợi kim loại và vấu đồng hồ

8. đeo dây da mới

Ở bước thay dây da cho đồng hồ dây kim loại này, bạn cần thao tác cẩn thận để một bên chốt vừa với lỗ vấu. sau đó sử dụng công cụ hoặc vít để nhấn chốt trên cùng xuống để siết chặt phần còn lại của cáp vào mấu.

Hướng dẫn chọn và thay dây da cho đồng hồ kim loại chuẩn xác

lấy một dụng cụ như dụng cụ hoặc vít để buộc dây da vào vấu sao cho vừa vặn

9. kiểm tra độ chắc chắn

Sau khi lắp xong dây đồng hồ citizen vào chỗ tiếp giáp của các vấu, bạn cần kéo và lắc nhẹ để kiểm tra độ chắc chắn, xem móc cài đã chặt hay chưa. nếu bạn chắc chắn, hãy làm tương tự cho đầu kia của cáp.

Hướng dẫn chọn và thay dây da cho đồng hồ kim loại chuẩn xác

kiểm tra xem giữa lưỡi và dây da có chắc chắn không bằng cách kéo nhẹ nó

10. làm sạch dây đeo và vỏ đồng hồ

Cuối cùng, sau khi bạn thay dây da thành công cho đồng hồ kim loại, hãy dùng khăn mềm để lau và làm sạch đồng hồ nói chung, từ dây đeo, vấu cho đến mặt số. đảm bảo rằng đồng hồ của bạn giờ đã có một chiếc áo mới.

Hướng dẫn chọn và thay dây da cho đồng hồ kim loại chuẩn xác

bước cuối cùng để thay dây da cho đồng hồ kim loại là làm sạch toàn bộ đồng hồ

kết luận khi thay dây đồng hồ kim loại bằng dây da

Ở bài viết trước, Sea Tidal Watch đã cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan về vấn đề thay dây da đồng hồ dây kim loại. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi nào bạn muốn thay cáp, những dụng cụ cần thiết, các bước thực hiện, cách thực hiện … để có thể tự thay cáp tại nhà dễ dàng hơn.

truy cập ngay: dây đeo đồng hồ để tìm những mẫu dây đeo đẹp nhất từ ​​các thương hiệu nổi tiếng được nhập khẩu từ austria!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.