Tập Đoàn Dây Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith

Là tập đoàn lớn nhất thế giới trong ngành hàng xa xỉ và lớn thứ ba thế giới tính riêng ngành đồng hồ, LVMH group sở hữu những tên tuổi sừng sỏ trong thế giới máy đo thời gian như TAG Heuer, Bulgari, Hublot, Zenith cùng nhiều sản phẩm đồng hồ dành cho ăn mặc trang sang trọng mà tập đoàn Swatch hay Richemont cũng phải dè chừng.

 

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith …

LVMH hay Moët Hennessy Louis Vuitton là một tập đoàn quốc tế của Pháp chuyên về các sản phẩm xa xỉ. Lĩnh vực kinh doanh chính của LVMH Group là rượu và rượu mạnh (20%), thời trang và hàng da (34%), nước hoa và mỹ phẩm (16%), bán lẻ chọn lọc (cửa hàng miễn thuế, 25%) cũng như Dây Đồng Hồ và đồ trang sức (5%).

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith ... ZenithLVMH Group đang sở hữu Zenith, một trong những thương hiệu uy tín nhất hiện nay của Thụy Sĩ

 

☑   Ví dụ về các thương hiệu nổi tiếng là Louis Vuitton (đồ da), Christian Dior (nước hoa) Zenith (đồng hồ), TAG Heuer (đồng hồ), Hublot (đồng hồ), Chaumet (đồ trang sức), Dom Pérignon, Moët & Chandon (champagne), Hennessy (cognac). Các thị trường quan trọng nhất của LVMH là Hoa Kỳ, tiếp đến là Pháp và Nhật Bản.

☑   LVMH group được coi là tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới và lớn thứ ba trong ngành đồng hồ sau Swatch và Richemont. Cũng như hai tập đoàn kia, LVMH Group cũng được quản lý bởi Chủ tịch HĐQT và cổ đông chính nắm giữ 47,64% cổ phần Bernard Arnault cùng các thành viên gia đình ông.

 

Sơ Lược Về Lịch Sử Tập Đoàn LVMH

▬ ▬    Moët Hennessy Louis Vuitton SE, được biết đến nhiều hơn với tên LVMH là tập đoàn hàng đầu về hàng hoá đa quốc gia có trụ sở tại Paris, Pháp, công ty mẹ của LVMH là Christian Dior (sở hữu 40.9% cổ phần). LVMH Được thành lập vào năm 1987 dưới sự sáp nhập của hãng thời trang Louis Vuitton với Moet Hennessy, (một công ty thành lập sau năm 1971 từ cuộc sáp nhập giữa các nhà sản xuất rượu champagne Moët & Chandon và nhà sản xuất rượu cognac Hennessy).

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith ... LVMH Group▬ ▬    Ngay sau khi LVMH Group thành lập, Bernard Arnault với tư cách là người đứng giữa hai cuộc xung đột của giám đốc điều hành Moët Hennessy – Alain Chevalier và Racamier – chủ tịch của Louis Vuitton đã nhanh chóng bỏ ra 1,5 tỉ đô la để nắm giữ 24% cổ phần của LVMH vào tháng 7 năm 1988 nhằm nắm giữ quyền sở hữu các sản phẩm nước hoa của Dior (Christian Dior) mà lúc đó ông đang sở hữu.

▬ ▬    Không lâu sau, để đáp trả tin đồn tập đoàn Louis Vuitton đang mua lại cổ phiếu của LVMH Group để trở thành cổ đông lớn nắm giữ quyền chi phối, Bernard Arnault đã chi tiếp 600 triệu USD để mua 13,5% cổ phần của LVMH, khiến ông trở thành cổ đông lớn nhất của tập đoàn. Tháng 1 năm 1989, Bernard Arnault lại chi thêm 500 triệu đô la để kiểm soát tổng cộng 43,5% LVMH cùng 35% quyền bỏ phiếu và được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

▬ ▬    Từ đó, Arnault đã lãnh đạo LVMH group thông qua một kế hoạch phát triển đầy tham vọng, biến nó thành một trong những tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất trên thế giới, cùng với người khổng lồ Thụy Sĩ Richemont và Kering của Pháp. Trong mười một năm, giá trị thị trường của LVMH đã nhân lên ít nhất là mười lăm, đồng thời, doanh thu và lợi nhuận tăng 500%.

▬ ▬    Những cuộc mua lại và sáp nhập nổi tiếng của tập đoàn LVMH và có thể kể ra theo thời gian như: năm 1993 mua Berluti và Kenzo, năm 1994 mua lại công ty nước hoa Guerlain, Marc Jacobs và Sephora vào năm 1997, Thomas Pink và TAG Heuer năm 1999, Emilio Pucci và Fendi năm 2000, DKNY và La Samaritaine năm 2001, Zenith năm 2002, Hublot năm 2008 …

Thay Dây Đồng Hồ uy tín, Chuyên Thay Dây Đồng Hồ tphcm▬ ▬    LVMH Group sở hữu khoảng 60 công ty con, mỗi công ty con có danh tiếng thường được quản lý độc lập theo như nỗ lực thúc đẩy quyết định phân quyền các thương hiệu của tập đoàn đưa ra bởi Bernard Arnault để các công ty độc lập với lịch sử của riêng họ. Trong đó, có không ít thương hiệu đã tồn tại hàng trăm năm và nhà sản xuất rượu Château d’Yquem ra đời từ năm 1593 là tên tuổi lâu đời nhất của tập đoàn này.

▬ ▬    Vào năm 2017, Bernard Arnault mua lại tất cả các cổ phần còn lại của Christian Dior với giá 13,1 tỷ USD. Hiện tại, công ty hàng xa xỉ Christian Dior (được biết đến nhiều với cái tên là Dior) là công ty mẹ chính của LVMH Group, sở hữu 40,9% cổ phần, và 59,01% quyền biểu quyết LVMH còn Bernard Arnault là cổ đông chính của Dior, Chủ tịch của cả hai công ty và là Giám đốc điều hành của LVMH. Gia đình Bernard Arnault nắm giữ 47.67% cổ phần của LVMH (42.36% thông qua Dior và 5.28 nắm giữ trực tiếp) và 66.66% quyền biểu quyết của Dior.

Nguồn:http://thaydaydongho.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.