Lên dây cót đồng hồ cơ

Đồng hồ đeo tay cơ hiện nay là phụ kiện không thể thiếu của những tín đồ thời gian đích thực. vậy hãy để Friday shopping mách bạn “5 cách lên dây cót cho đồng hồ cơ đơn giản, đúng cách, không bị hỏng” dưới đây!

Chỉ mục

›trọn bộ 5 cách lên dây cót cho đồng hồ cơ đúng cách, dễ hiểu

1. kết thúc bằng cách sử dụng đồng hồ

2. cuộn dây thủ công

3. lên dây cót với hộp đựng đồng hồ xoay

4. lên dây cót bằng cách lắc đồng hồ

5. cuộn lại bởi chuyển động liên tục

›Những lưu ý quan trọng khi đeo đồng hồ cơ

1. đeo đồng hồ ít nhất 8 giờ / ngày hoặc sau 40 giờ không sử dụng

2. vệ sinh đồng hồ cơ 2-4 năm một lần

3. giới hạn vị trí đặt đồng hồ gần máy phát

4. một số lưu ý khác

> kết luận

trọn bộ 5 cách lên dây cót cho đồng hồ cơ một cách chính xác, dễ hiểu

nói đến cỗ máy thời gian tinh vi nhất, có lẽ không có sản phẩm nào sánh được với đồng hồ cơ. tuy nhiên để đeo đồng hồ cơ đúng cách không phải là điều dễ dàng. trong đó những người mới vào nghề phải học cách lên dây cót đồng hồ cơ để “đứa con cưng” của mình luôn ở trạng thái tốt nhất, hạn chế sai sót và đảm bảo tuổi thọ của đồng hồ.

5 cách lên dây cót đồng hồ cơ đơn giản, đúng, không đứt cót

công dụng của mặt đồng hồ cơ là gì? giá bao nhiêu?

===============

1. lên dây cót bằng đồng hồ

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về cách lên dây cót cho đồng hồ cơ, thì cách phổ biến nhất mà bạn cần biết là lên dây cót bằng đồng hồ. đây là cách tự nhiên tốt nhất nhưng vẫn hạn chế được những va chạm mạnh cũng như tiếp xúc với nước như rửa tay, bơi lội, tắm …

5 cách lên dây cót đồng hồ cơ đơn giản, đúng, không đứt cót - Ảnh 1

xem là cách quen thuộc nhất để lên dây cót cho đồng hồ cơ học dành cho người mới bắt đầu

Tất cả đồng hồ cơ ngày nay đều có cơ chế tự lên dây cót (trừ dòng lên dây thủ công), nghĩa là bạn chỉ cần đeo đồng hồ lên tay, các bộ phận bên trong sẽ sinh ra năng lượng và để nguyên hoạt động. Cơ chế này được đánh giá là khá tiện lợi đối với nhiều khách hàng chưa biết lên dây cót cho đồng hồ cơ.

2. cuộn dây thủ công

đề cập đến một trong những cách lên dây quen thuộc của đồng hồ cơ, nó có thể vẫn là thủ công hoặc chính xác hơn là lên dây bằng cách xoay núm vặn. đối với các dòng máy có cơ chế lên dây bằng tay hoàn toàn có thể thực hiện được chức năng này. Thao tác đơn giản này giúp những người không có nhiều kiến ​​thức về cuộn dây có thể thực hiện dễ dàng.

5 cách lên dây cót đồng hồ cơ đơn giản, đúng, không đứt cót - Ảnh 2

đối với một số đồng hồ, bạn cần lên dây cót thủ công để cung cấp năng lượng cho bộ chuyển động

Tùy thuộc vào lượng điện năng cần thiết để duy trì hoạt động của đồng hồ, bạn sẽ cần quay núm theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ từ 5 đến 20 vòng cho đến khi núm vặn cảm thấy chắc chắn. nếu dung lượng của mạng đạt đến giới hạn và nó tiếp tục quay, đồng hồ của bạn sẽ bị hỏng.

5 câu hỏi về đồng hồ cơ, hướng dẫn cách lên dây cót cho đồng hồ cơ tại nhà mà bạn nên tham khảo

3. lên dây cót bằng hộp đựng đồng hồ xoay

Ngoài những cách lên dây cót cho đồng hồ cơ trước đây, ngày nay thế giới đã sản xuất ra nhiều phụ kiện hỗ trợ như hộp đựng đồng hồ. công cụ này tạo ra sự sang trọng đặc biệt và có thể lên dây cót cho đồng hồ trong quá trình cất giữ.

5 cách lên dây cót đồng hồ cơ đơn giản, đúng, không đứt cót - Ảnh 3

Hộp xoay cũng là một cách lên dây cót cho đồng hồ cơ được nhiều người áp dụng, đặc biệt là các bạn nam có niềm đam mê đồng hồ

Cơ chế hoạt động của chiếc vỏ xoay này là nó quay quanh trục liên tục và bạn chỉ cần đặt đồng hồ của mình vào, chiếc vỏ xoay sẽ đảm nhiệm phần còn lại. Với nhiều mẫu mã đa dạng trên thị trường, bạn có thể chọn hộp 2 chiếc, 4 chiếc hoặc hộp 6 chiếc tùy theo số lượng đồng hồ mà bạn có.

4. lên dây cót bằng cách lắc đồng hồ

Một cách khác để làm cho đồng hồ “chuyển động ảo” và tạo ra năng lượng là lên dây cót cho đồng hồ cơ bằng cách lắc nó. lắc đồng hồ từ bên này sang bên kia sẽ giúp đồng hồ hoạt động tốt hơn.

5 cách lên dây cót đồng hồ cơ đơn giản, đúng, không đứt cót - Ảnh 4

Nhắc đến cách lên dây cót nhanh cho đồng hồ cơ, hãy nhớ lắc đồng hồ nhẹ nhàng và tiết chế

Cách lên dây cót cho đồng hồ cơ tự động này tuy nhanh chóng nhưng không nên lạm dụng vì khi lắc không đúng cách, không đều hoặc dùng lực quá mạnh có thể làm thay đổi cấu trúc bộ máy bên trong, dẫn đến kết quả có lỗi nghiêm trọng.

p>

top 5 đồng hồ cơ giá chỉ dưới 5 triệu đồng hãy mua ngay. Bạn đã chọn một mô hình “thích hợp” chưa?

5. quanh co bằng chuyển động liên tục

Bản chất cũng tương tự như các phương pháp lên dây cót của đồng hồ cơ trước đây, chuyển động liên tục giống như thay thế chuyển động “lên dây cót” của đồng hồ. Nếu bạn là người năng động, thích chơi thể thao thì chiếc đồng hồ cơ chuyển động này chính xác dành cho bạn.

5 cách lên dây cót đồng hồ cơ đơn giản, đúng, không đứt cót - Ảnh 5

đôi khi tập thể dục liên tục cũng đủ giúp bạn lên dây cót cho đồng hồ cơ trong một ngày dài đeo

Hơn 300 mẫu đồng hồ cơ nam đẹp đến từ các thương hiệu nổi tiếng

==========================

Những lưu ý quan trọng khi đeo đồng hồ cơ

Dù bạn đã gắn bó với đồng hồ cơ lâu năm hay mới bắt đầu bước vào thú vui này thì nhất định không nên bỏ qua những lưu ý cần thiết khi đeo đồng hồ cơ. vì vậy, hãy nhớ chăm sóc đồng hồ đúng cách cũng là cách bạn trân trọng và thể hiện tình yêu với món phụ kiện đắt tiền của mình!

1. đeo đồng hồ ít nhất 8 giờ / ngày hoặc sau 40 giờ không sử dụng

Tất cả các thương hiệu đồng hồ cơ khi ra mắt các mẫu đồng hồ mới đều khuyến cáo người dùng nên đeo ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để giúp bộ máy cơ chuyển động trơn tru. Nhiều nhà sản xuất đã chứng minh rằng đeo đồng hồ càng lâu thì bộ chuyển động càng tạo ra nhiều năng lượng.

5 cách lên dây cót đồng hồ cơ đơn giản, đúng, không đứt cót - Ảnh 6

Đeo đồng hồ thường xuyên, ít nhất 8 giờ mỗi ngày, giúp hỗ trợ các phương pháp lên dây có hiệu quả cho đồng hồ cơ

Đề xuất này cũng giúp bạn tránh những trường hợp ngày giờ không chính xác và việc tắt máy đột ngột luôn khiến người dùng đau đầu hơn bao giờ hết. Bạn cũng nên để ý thời gian đeo đồng hồ hợp lý, vì đồng hồ cơ thường sẽ hết năng lượng sau 40 giờ không sử dụng.

2. vệ sinh đồng hồ cơ 2-4 năm một lần

Ngoài việc lên dây cót cho một chiếc đồng hồ tự động, việc lau dầu định kỳ cho đồng hồ cũng là điều mà mọi người chơi đồng hồ nên chú ý. vì sự chuyển động của bộ chuyển động bên trong lâu dần sẽ gây mòn, ảnh hưởng lớn đến độ chính xác và tuổi thọ sử dụng của đồng hồ.

5 cách lên dây cót đồng hồ cơ đơn giản, đúng, không đứt cót - Ảnh 7

Thường xuyên tra dầu cho đồng hồ cũng quan trọng như lên dây cót cho đồng hồ cơ

Vì vậy, tần suất hợp lý nhất là nên lau dầu đồng hồ 2-4 năm một lần, đảm bảo “thân máy” đồng hồ cơ luôn phát huy được những chức năng mạnh mẽ của mình. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay, rất nhiều địa chỉ hỗ trợ dịch vụ này một cách tận tâm, phổ biến nhất là Trung tâm bảo hành đồng hồ Marine Tide.

lau dầu đồng hồ cơ, để làm gì? bao lâu 1 lần? giá bao nhiêu?

====================

3. giới hạn vị trí đặt đồng hồ gần máy phát

khi đã đầu tư tiền vào một chiếc đồng hồ đẹp, bạn nên bỏ thói quen đặt đồng hồ gần các thiết bị phát trực tuyến như TV và điện thoại. Điều này tưởng chừng vô hại nhưng lại khiến đồng hồ bị nhiễm từ, gây ra sai số cũng như ảnh hưởng đến một số cách lên dây cót của đồng hồ cơ.

5 cách lên dây cót đồng hồ cơ đơn giản, đúng, không đứt cót - Ảnh 8

Đặt đồng hồ gần máy phát sẽ gây ra những hậu quả khó lường, hãy tránh chúng càng nhiều càng tốt!

<3 Không chỉ vậy, chúng ta nên lót một miếng vải mềm để mặt đồng hồ không bị trầy xước.

chọn đồng hồ cơ thủ công hay tự động? Sự khác biệt giữa cuộn dây cơ học của 2 chuyển động là gì?

4. một số lưu ý khác

Đầu tiên, mỗi người phải có ý thức rất cao trong việc bảo quản đồng hồ, tránh để đồng hồ bị rơi rớt gây hư hỏng cả bên trong lẫn bên ngoài. đồng thời tránh va đập vào các vật cứng có thể làm hỏng các linh kiện của đồng hồ.

Ngoài ra, chúng ta không nên để đồng hồ cơ tự động tiếp xúc với nước, chẳng hạn như rửa tay, tắm vòi sen, bơi lội hoặc thậm chí trong phòng xông hơi ướt. và cũng nên để xa tầm tay trẻ em, vui lòng cất đồng hồ ở nơi an toàn và thoáng mát khi không sử dụng.

5 cách lên dây cót đồng hồ cơ đơn giản, đúng, không đứt cót - Ảnh 9

Những hóa đơn này tuy nhỏ nhưng sẽ bổ sung cho phương pháp lên dây cót của đồng hồ cơ học để tăng hiệu quả của nó

Để lên dây cót cho một chiếc đồng hồ cơ tự động, bạn cần phải đeo đồng hồ thường xuyên để có đủ năng lượng còn để lên dây cót bằng tay, người dùng cần chú ý lên dây cót hàng ngày. . chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa biết, thời gian tốt nhất để thực hiện điều chỉnh này là từ 9 giờ đến 12 giờ.

kết luận

thì bài viết trên đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn cũng như hướng dẫn cách lên dây cót cho đồng hồ cơ tự động đúng chuẩn nhất. Trong những năm gần đây, đồng hồ cơ đang dần trở thành xu hướng không thể thiếu của các tín đồ thời trang. và tôi hy vọng rằng với những gì mà Mua sắm thứ sáu chia sẻ, bạn không hết sốt mà còn mua được một chiếc đồng hồ cơ thực sự ưng ý!

linh hoạt

5 cách lên dây cót đồng hồ cơ đơn giản, đúng, không đứt cót

Chúng tôi tiết lộ 5 cách sửa chữa đồng hồ cơ nhanh chóng và dễ dàng tại nhà

==========================

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.