Kích thước dây da đồng hồ

Làm cách nào để chọn đúng kích cỡ dây đeo đồng hồ và vừa vặn nhất với đồng hồ của bạn? Đây là những băn khoăn mà nhiều người gặp phải. bởi vì một chiếc đồng hồ vừa vặn với cổ tay không chỉ mang lại cảm giác thoải mái cho người đeo. mà còn khiến bạn trở nên sang trọng, tinh tế và đẳng cấp hơn.

Ngoài ra, đồng hồ còn thể hiện địa vị xã hội và phong cách cá nhân của mỗi người. sự gọn gàng, thanh lịch và đúng giờ giúp bạn có ấn tượng là người khác.

thiệt hại khi sử dụng dây đồng hồ sai kích cỡ

giống như bất kỳ phụ kiện nào khác mà bạn đeo. đồng hồ sẽ ở bên bạn qua một ngày dài làm việc, giải trí hoặc thư giãn. do đó việc lựa chọn kích thước đồng hồ phù hợp là rất quan trọng. giúp người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chịu với mọi hoạt động của họ.

Bạn không thể đeo một chiếc đồng hồ có dây đeo quá rộng vì cảm giác lỏng lẻo sẽ rất khó chịu. ngược lại, dây đeo quá chật sẽ khiến bạn khó chịu, thậm chí đau đớn khi phải mang theo cả ngày. do đó, tác hại của việc chọn sai kích cỡ dây đeo đồng hồ như sau:

  • Gây khó chịu
  • Mất thẩm mỹ, kém sang trọng.
  • Đau đớn có thể ảnh hưởng đến việc lưu thông máu nếu như đeo đồng hồ quá chật.
  • Mất tự tin, mất tập trung vào công việc.
  • Gây vướng víu khi hoạt động.
    cách chọn size dây đồng hồ
    Chọn đúng kích thước dây tạo cảm giá thoải mái khi đeo.

yếu tố xác định kích thước của dây đeo đồng hồ

1 / đường kính hình cầu

Đường kính của mặt đồng hồ là một trong những yếu tố quyết định kích thước của dây đeo đồng hồ. thường với các đường kính mặt số cụ thể sẽ có các kích thước dây đeo tương đương khác nhau. nếu bạn chọn dây đeo quá lớn so với đường kính của mặt đồng hồ. hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nó.

đường kính thông thường của đồng hồ nam:

+ nhỏ: dưới 39 mm

+ trung bình: từ 39mm đến 42mm

+ lớn: 42mm đến 46mm

+ quá khổ: hơn 46 mm

đường kính mặt đồng hồ

Đường kính mặt đồng hồ

Đường kính với đồng hồ Nữ:

+ nhỏ: dưới 24 mm

+ trung bình: từ 24 mm đến 30 mm

+ lớn: 31mm đến 36mm

+ quá khổ: lớn hơn 40 mm

vì vậy, trước khi chọn dây đeo đồng hồ. bạn nên tham khảo đường kính của mặt đồng hồ bạn đeo. sau đó so sánh với kích thước dây cáp tương ứng để có lựa chọn phù hợp nhất.

2 / chu vi cổ tay

Chu vi cổ tay cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước dây đeo đồng hồ. bởi vì khi bạn biết chu vi cổ tay của bạn, nó sẽ được so sánh với kích thước của dây cáp. để biết bạn có cổ tay nhỏ, vừa hay lớn để chọn loại vừa vặn nhất.

Tính chu vi của cổ tay rất đơn giản. dùng thước dây quấn quanh cổ tay (lưu ý tránh khớp để số đo chính xác nhất). Nếu không có thước dây, bạn có thể dùng bất cứ thứ gì mềm có thể quấn quanh cổ tay. đánh dấu lại rồi đo bằng thước cứng.

chu vi cổ tay

3 / loại khóa

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước của dây đeo đồng hồ là loại khóa trên dây đồng hồ. Có 2 loại chốt như sau:

chốt thông thường

nếu đồng hồ của bạn có loại chốt thông thường. Hãy đảm bảo làm theo các phép đo dưới đây để đo kích thước dây đeo đồng hồ của bạn. thì hãy đặt mua ngay cho mình một chiếc dây đeo phù hợp mà không cần quá lo lắng. vì hiện nay trên thị trường loại chốt này rất phổ biến.

chốt đặc biệt

Nếu kiểu móc cài trên dây đeo đồng hồ của bạn khác với kiểu móc cài thông thường, thì có thể khá khó khăn để tìm được dây đeo phù hợp. Tốt nhất bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp dây cáp với số lượng lớn và theo lô.

xem thêm: & gt; & gt; các loại khóa đồng hồ phổ biến nhất hiện nay & lt; & lt;

cách đo kích thước dây đeo đồng hồ chính xác nhất

đo cổ tay của bạn để tính chiều dài

Trước tiên, bạn dùng dây quấn quanh cổ tay để tính chu vi cổ tay chính xác nhất. sau đó sử dụng bảng dưới đây để tính chiều dài của dây đeo đồng hồ của bạn:

+ cổ tay 6,0 – 6,5 inch (150 – 164 mm) = 120/70 mm.

+ cổ tay 6,6 – 7,0 inch (165 – 178 mm) = 125/75 mm.

+ cổ tay 7,1 – 7,5 inch (179 – 190 mm) = 130/80 mm.

+ cổ tay 7,6 – 8,0 inch (191 – 203 mm) = 135/80 mm.

+ cổ tay 8,1 – 8,5 inch (204 – 216 mm) = 140/85 mm.

cách đo chu vi cổ tay

đo chiều rộng của mặt dây chuyền

Chiều rộng của dây đeo đồng hồ được tính bằng khoảng cách giữa hai mặt của chốt đồng hồ, nơi dây đeo gắn vào đồng hồ. chiều rộng của dải để lắp pha lê đồng hồ thường bằng một nửa kích thước của pha lê.

Chiều rộng của dây đồng hồ nam thường nằm trong khoảng 18mm đến 24mm (đường kính mặt số tương ứng là 36 đến 48mm). trong khi dây của đồng hồ nữ thường có chiều rộng từ 12 – 18 mm (đường kính lần lượt là 23 – 36 mm).

đo chiều rộng mặt dây đồng hồ

đo kích thước của chốt khóa dây đeo đồng hồ

Tiếp theo, chúng tôi sẽ đo kích thước của chốt khóa từ dây.

Thông thường, kích thước khóa nhỏ hơn 2mm so với kích thước dây đeo. Một số kích thước dây đeo phổ biến: Kích thước mặt khóa là 22mm-20mm, 20mm-18mm, 18mm-16mm. tuy nhiên vẫn có trường hợp kích thước của khóa bằng với kích thước của dây cáp. kích thước khóa nhỏ hơn kích thước dây đeo 1mm hoặc kích thước khóa nhỏ hơn kích thước dây đeo 4mm.

đo kích thước chốt khóa

tùy thuộc vào kích thước của cáp cũ

Một trong những cách dễ nhất để chọn kích thước cáp là dựa trên kích thước cáp trước đó. bạn chỉ cần mang một dây như vậy đến cửa hàng, và sau đó chọn một mô hình có chiều rộng và chiều dài tương ứng. vậy là bạn đã thay cho mình một chiếc dây đeo đồng hồ mới với kích thước chính xác.

đo kích thước dây cũ

các kích thước dây đeo đồng hồ phổ biến hiện nay

kích thước dây đeo đồng hồ cho nam và nữ

Kích thước dây đeo đồng hồ nam thường dao động từ 18mm đến 24mm. Kích thước dây đồng hồ nữ thường từ 14mm đến 20mm. tương ứng với chu vi cổ tay của phụ nữ thường ít hơn so với nam giới. nên đường kính mặt đồng hồ cũng nhỏ. dẫn đến một dây đeo đồng hồ nhỏ tương ứng.

kích thước dây đeo dw

Đồng hồ dw thường có đường kính mặt số là 28mm, 32mm, 34mm, 36mm, 38mm và 40mm. Do đó, kích thước dây đeo của đồng hồ dw lần lượt là 14mm, 16mm, 18mm và 24mm. vì vậy khi mua đồng hồ dw và thay dây đồng hồ bạn nên chú ý đến kích thước bên trên để thay dây cho phù hợp.

kích thước dây đeo đồng hồ apple

apple watch chỉ sử dụng 2 kích thước dây đeo, kích thước 24mm cho mặt số 42mm và 44mm. và kích thước dây đeo 22mm cho mặt đường kính 38mm hoặc 40mm. Đối với apple watch series 3 trở về trước sẽ có 2 kích thước mặt kính là 38mm và 42mm. đối với apple watch series 4 trở lên, sẽ có hai kích thước mặt kính: 40mm và 44mm.

những lưu ý để chọn dây đồng hồ chuẩn và chất lượng

chọn dây phù hợp không quá to và không quá nhỏ

Khi chọn một chiếc dây đeo đồng hồ thời trang, tính thẩm mỹ luôn được ưu tiên hàng đầu. một chiếc đồng hồ đẹp là một chiếc đồng hồ có sự kết hợp hài hòa của tất cả các bộ phận với nhau. không nên chọn dây đồng hồ quá nhỏ hoặc quá to sẽ làm mất tính thẩm mỹ của đồng hồ.

Nó cũng phụ thuộc vào phong cách cá nhân của bạn, quần áo bạn mặc hoặc hoàn cảnh công việc. nhưng có những lựa chọn dây đeo đồng hồ phù hợp với bạn hơn.

chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay

dây da đồng hồ nên chọn da thật

Nếu dây đồng hồ của bạn bằng da, bạn nên sử dụng dây da chính hãng.

da thật với các chất liệu như dây đồng hồ da cá sấu , dây da đà điểu, da bò … sẽ mang đến sự sáng bóng, mềm mại và thoải mái khi sử dụng. Ngoài ra, nó còn tôn lên vẻ sang trọng, tinh tế và đẳng cấp cho những ai đeo nó.

đồng hồ rolex

chọn kiểu dáng và màu sắc phù hợp

Bạn nên chọn kiểu dáng và màu sắc phù hợp nhất với đồng hồ của mình. nếu đồng hồ trông thanh lịch, hãy chọn dây da có đường khâu đẹp. tránh đeo dây lớn hoặc có nhiều họa tiết không phù hợp với đồng hồ bạn đang đeo.

đồng hồ seiko dây da bò

chọn nơi uy tín để mua dây đồng hồ

một trong những lưu ý quan trọng là chọn nơi mua dây đồng hồ uy tín. Được nhiều người tin tưởng lựa chọn nên bạn sẽ đảm bảo được sản phẩm chất lượng, tránh mua phải hàng nhái. Ngoài ra, khi mua ở những cửa hàng uy tín, bạn sẽ nhận được đầy đủ chế độ bảo hành, bảo trì và nhiều ưu đãi khi mua hàng.

tavos thương hiệu dây da đồng hồ uy tín

Một trong những cửa hàng nổi tiếng chuyên cung cấp dây da đồng hồ thủ công là tavos, thương hiệu đồng hồ dây da thủ công số 1 tại Việt Nam. với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp dây da đồng hồ. Đến với tavos, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với chất lượng số 1, dịch vụ chuyên nghiệp tận tình, giá cả ưu đãi, đảm bảo đầy đủ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp với hệ thống tavos để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí qua:

đường dây trực tiếp: 0942.381.855 – 0818.52.6868

địa chỉ: 28 trần anh tông – phường lộc hòa – thành phố nam định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.