Dụng cụ thay dây đồng hồ

Bạn có phải là người sưu tập đồng hồ không? Bạn có thích chơi với cỗ máy thời gian không? Nếu có, thì chắc hẳn bạn đang rất tò mò về công cụ thay dây đeo đồng hồ . Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến những kiến ​​thức cơ bản nhất về các công cụ này. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy bắt đầu!

1. công cụ thay đổi đồng hồ làm những chức năng gì?

Tổng hợp kiến thức chung về dụng cụ thay dây đồng hồ ai cũng nên biết

những chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ xinh với thiết kế vô cùng tinh xảo. do đó, các dụng cụ sửa chữa, thay dây đồng hồ cũng có những đặc điểm khác nhau. trong một bộ dụng cụ, mỗi chi tiết có hình dạng và cấu tạo khác nhau để thực hiện các chức năng riêng biệt. thông thường, chúng tôi sẽ có các chức năng cụ thể sau:

dụng cụ tháo dây đeo đồng hồ

Như bạn đã biết, hầu hết các thiết kế đồng hồ ngày nay đều có hai bộ phận chính là mặt số và dây đeo. hai phần này được liên kết với nhau bằng các chốt cố định. Khi cần thay dây đồng hồ mới, bạn cần dùng dụng cụ kéo dây đồng hồ để mở chốt này. trong trường hợp đó, dây đeo cũ bị tách ra khỏi mặt số nên bạn có thể thay dây đeo mới.

dụng cụ cắt dây đồng hồ

khi mua dây đeo mới, trong nhiều trường hợp, dây đeo có phiên bản phù hợp với mặt số nhưng quá dài so với cổ tay. Nếu dây đeo được làm bằng chất liệu như da hoặc nhựa tổng hợp, bạn có thể sử dụng máy cắt dây đồng hồ để rút ngắn chiều dài của phần này.

dao cắt mắt đồng hồ

Dụng cụ cắt mắt đồng hồ

Tương tự như trên, bạn cũng cần thu gọn dây đồng hồ bằng chất liệu kim loại. tuy nhiên, chất liệu kim loại thường được thiết kế theo kiểu chuỗi liên kết với nhau nên không thể cắt như thông thường. Một chiếc kìm giúp tháo dây đồng hồ là lựa chọn phù hợp trong trường hợp này. Ngoài ra, bạn có thể giữ lại phần mắt đã loại bỏ để ghép lại khi cần thiết.

đồng hồ bấm lỗ

Bấm lỗ đồng hồ cho các loại dây da, dây nhựa, … nhờ dụng cụ này mà chúng ta có thể tạo ra những lỗ tròn có tiết diện trên dây đeo một cách gọn gàng. Đây là một công cụ hữu ích để điều chỉnh độ chùng hoặc độ rộng của dây đeo đồng hồ của bạn.

2. một số dụng cụ để thay dây đồng hồ

Một số dụng cụ thay dây đồng hồ

Qua phần trước, chắc bạn đã hiểu một số chức năng cơ bản của bộ thay dây đồng hồ. Tiếp theo, chúng ta hãy tìm hiểu một số công cụ cơ bản nhất.

công cụ mở khóa đồng hồ chuyên dụng (công cụ thanh lò xo – sbt)

Các sản phẩm đồng hồ đeo tay trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng về chủng loại và mẫu mã. do đó, họ yêu cầu các dụng cụ chuyên dụng để tháo và lắp lại dây đeo.

Công cụ thanh lò xo thường là cấu trúc một đầu hoặc hai đầu. Tương ứng với các loại chân cắm, bạn cần chọn đúng đầu nhọn để tháo dây cáp ra khỏi mặt đồng hồ.

một bộ thay dây đồng hồ cơ bản bằng 5 miếng thép

Ngoài dụng cụ thanh lò xo, bạn thường tìm thấy các bộ thay cáp trên thị trường. cơ bản nhất là một bộ gồm 5 cái: 3 lò xo để cố định đầu chốt, 2 đầu chốt cài sẵn, 4 đầu thay thế dự phòng.

Với bộ dụng cụ thay dây đồng hồ 5 chiếc này, việc tháo chốt ra khỏi dây đồng hồ và thay dây, màu dây chính xác cực kỳ dễ dàng. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng thay đổi giao diện của chiếc đồng hồ yêu thích của mình để tạo ra những bộ trang phục thời trang nhất.

3. những lưu ý cần nhớ trước khi thay dây đồng hồ

Những lưu ý cần nhớ trước khi thay dây đồng hồ

Công việc thay dây đồng hồ sẽ không quá khó đối với những người có kinh nghiệm. ngược lại, nếu bạn mới bắt đầu thực hành điều này, hãy ghi nhớ một số điều cơ bản dưới đây, nhất là đối với những bạn đang sở hữu đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng:

 • bạn cần chuẩn bị sẵn tất cả các công cụ trước khi bắt đầu làm việc.

  Bạn nên đo đạc cẩn thận để mua một bộ dây đai mới.

  bạn cần biết các bước thực hiện trước khi bắt đầu hoạt động.

  Tìm nơi thay dây đồng hồ đáp ứng các điều kiện sau: đủ sáng, bền, bề mặt khô và sạch. chỉ khi đó, bạn mới có thể nhìn rõ các chi tiết của máy và ngăn bụi bẩn xâm nhập vào đồng hồ.

  luôn thực hiện các thao tác với mặt sau của dây đeo. điều này giúp việc tháo và lắp cáp mới dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn vô tình làm xước dây đeo cũng không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của đồng hồ.

  Bạn phải bình tĩnh và cẩn thận trong quá trình thực hiện. Thao tác tháo cáp cũ và lắp cáp mới không mất nhiều thời gian (chỉ từ vài phút đến 20 phút).

  kiến ​​thức chung về cách thay dây đồng hồ sẽ giúp bạn hiểu các bước thay dây sau này. bạn sẽ biết những loại công cụ bạn cần sử dụng để đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến lĩnh vực đồng hồ, bạn có thể liên hệ với Galle Watch để được các chuyên gia tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.