Đồng hồ 3 kim có bao nhiêu chức năng và cách sử dụng ra sao

Chắc chắn bạn sẽ thấy mẫu đồng hồ ba kim này thật kỳ lạ, với ba đồng hồ giờ bổ sung được bao gồm trong mặt số. Thật là vui phải không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về chiếc đồng hồ thú vị này nhé!

›Đồng hồ ba kim là gì? làm thế nào để sử dụng?

Ý nghĩa của đồng hồ ba kim

Chức năng của 3 mặt số phụ

Cách đọc đồng hồ ba kim

Cách điều chỉnh đồng hồ ba kim một phím

Hướng dẫn cách xem giừ đồng hò 3 kim - Ảnh 1

Đồng hồ ba kim được người hâm mộ đồng hồ vô cùng quan tâm và yêu thích

Đồng hồ ba kim là gì? làm thế nào để sử dụng?

Ý nghĩa của đồng hồ ba kim

Thị trường đồng hồ ngày nay tràn ngập những mẫu đồng hồ được thiết kế đẹp mắt. Đặc biệt, đồng hồ ba kim gây ấn tượng với những người yêu thích đồng hồ bởi sự độc đáo của nó. Ba mặt số nhỏ của đồng hồ ba kim có rất nhiều ý nghĩa, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đồng hồ ba kim là mẫu đồng hồ thông thường có thêm 3 kim nhỏ bên trong. Mỗi chiếc đều có số và kim song song với 3 kim cơ bản (giờ, phút, giây). Trên thực tế, chiếc đồng hồ này có tổng cộng lên đến 6 kim thay vì đồng hồ 3 kim mà chúng ta thường nói.

Ý nghĩa của 3 mặt số nhỏ bên trong được gọi là mặt số nhỏ, và hầu hết các mặt số nhỏ này được dùng để hiển thị giờ và phút. Với mỗi mẫu đồng hồ, mặt số này sẽ có 1 (hoặc thậm chí 2-3) chức năng khác nhau.

Không phải ai cũng biết các xem giờ đồng hồ 3 kim - Ảnh 2

Mỗi mặt số phụ trên đồng hồ ba kim có một chức năng khác nhau, làm cho đồng hồ ba kim có nhiều chức năng hơn

Theo cách này, mỗi chiếc đồng hồ ba kim tương đương với việc có 6 chức năng trở lên. Các chức năng của các mặt số phụ không bị giới hạn. Nó có thể là bất kỳ chức năng nào, nhưng những chức năng chúng ta thường thấy là chronograph, giây nhỏ, lịch ngày, lịch thứ, lịch tháng, đồng hồ 24 giờ.

Trên thực tế, chúng sẽ được chia thành các nhóm, trong đó sẽ có 2 nhóm chính: nhóm chấm công (nhóm có ít nhất một chức năng chấm công) và nhóm còn lại là nhóm lịch (nhóm có 2 chức năng trở lên).

Với nhóm thời gian: Ý nghĩa của 3 mặt số phụ bên trong thường là chronograph 60 phút, chronograph nhỏ / giây hoặc 24 giờ.

Với nhóm lịch: Ý nghĩa của 3 mặt số bên trong là ngày, thứ trong tuần và kim đồng hồ 24 giờ.

Có lẽ bạn đã hiểu chung về đồng hồ ba kim, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về nó nhé!

Cách xem giờ đồng hồ 3 kim vô cùng thú vị và mới lạ - Ảnh 3

Đồng hồ ba kim của Casio cũng được khách hàng ưa chuộng

Chức năng của 3 mặt số phụ

Một số chức năng cơ bản của 3 số phụ bạn cần biết.

Giây Nhỏ: Thật dễ dàng để xác định mặt số bằng chức năng này vì số lớn nhất trên mặt số là 60. Có một chức năng giây, nhưng phút không được đặt cùng nhau trên mặt số trung tâm và riêng biệt trên mặt số phụ.

Đồng hồ 24 giờ: là mặt đồng hồ có tính năng thú vị giúp chúng ta biết đó là buổi sáng hay buổi chiều. Đặc điểm nổi bật của mặt số chức năng này là số lớn nhất trên chiếc đồng hồ này là 24 và được hiển thị ở giữa các giờ và phút chính giữa.

Chronograph: Còn được gọi là chức năng bấm giờ. Có nhiều loại, chronograph 60 phút, chronograph 12 giờ, chronograph 1/10 giây và nhiều loại khác. Để hiểu những gì các mặt đồng hồ khác làm, hãy đọc viền của chúng.

Cách xem giờ đồng hồ 3 kim có Chronograph - Ảnh 4

Đồng hồ bấm giờ ba kim của nam giới

Lịch Ngày: Một tính năng giúp chúng tôi xác định ngày trong tháng bằng cách xác định một hộp số có chứa các số lên đến 31.

Lịch Ngày: Chức năng này có thể giúp chúng ta biết ngày trong tuần, được xác định bằng cách viết tắt của các thứ trong tiếng Anh.

Lịch Tháng: Tương tự như chức năng lịch hàng ngày, chức năng này cho chúng ta biết tháng trong năm, dễ dàng nhận biết bằng chữ cái đầu tiên của tháng bằng tiếng Anh.

Cách xem giờ đông hồ 3 kim có lịch - Ảnh 5

Đồng hồ nam 3 kim nhóm lịch

Cách đọc đồng hồ ba kim

Dựa vào các đặc điểm được liệt kê ở trên, bạn có thể dễ dàng xác định đồng hồ kim thứ ba của mình thuộc loại nào và sẽ dễ sử dụng hơn.

Ba tay với Chronograph

Một trong những điều kỳ lạ của chiếc đồng hồ này là kim giây của đồng hồ thường nằm trên một trong ba mặt số phụ thay vì kim giây lớn. Do đó, các kim lớn trên những chiếc đồng hồ như vậy có xu hướng đứng yên, tạo cảm giác rằng chiếc đồng hồ đã chết. Nhưng không phải vậy, đồng hồ vẫn hoạt động tốt, kim giây nhỏ trên mặt số phụ vẫn hoạt động tốt.

Vì vậy, chúng ta có nên nhận thấy rằng một trong 3 mặt số phụ có kim giây không? Kim giờ và kim phút có chuyển động không? Nếu 3 kim còn hoạt động thì đồng hồ của bạn vẫn rất “khỏe”.

Cách xem giờ đồng hồ 3 kim được nhiều người tìm hiểu - Ảnh 6

Đồng hồ ba kim nam đẹp và thanh lịch

Đồng hồ ba kim với chức năng ngày, tháng và 24 giờ

Với loại đồng hồ này, việc đọc thời gian dễ dàng hơn so với đồng hồ bấm giờ. Các chức năng đều được hiển thị trên mặt số, và với dòng này, chúng ta sẽ thấy một mặt đồng hồ chia độ với số lớn nhất 24 được viết trên đó. Mặt số nhỏ này có thể giúp chúng ta biết ngày hoặc giờ. Loại tay này không điều chỉnh được vì phụ thuộc vào kim giờ, nếu kim này lệch so với kim giờ, bạn cần đưa bé đến “bệnh viện” để khám ngay.

Nếu đồng hồ thuộc nhóm Lịch, đồng hồ sẽ hiển thị cho bạn ngày, thứ và tháng trong năm.

Thực ra cách đọc giờ trên đồng hồ ba kim rất đơn giản, chúng ta chỉ cần tra giờ bằng ba kim cơ bản theo mặt số chính như bình thường: kim giờ, kim phút và kim giây (nếu có).

Mặt số nhỏ chỉ là mặt số có các chức năng phụ trợ, sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc xem giờ của chúng ta.

Vì thiết kế độc lạ nên có cách xem giờ trên đồng hồ 3 kim cũng rất thú vị - Ảnh 7

Mỗi thiết kế của đồng hồ ba kim đều thể hiện rõ nét cá tính và sự khác biệt

Cách điều chỉnh đồng hồ ba kim một nút

Đối với những người mới bắt đầu với chiếc đồng hồ ba kim này, việc cố gắng điều chỉnh thời gian trên chiếc đồng hồ này chắc chắn sẽ rất khó hiểu. Vì có nhiều mặt số nhưng chỉ có một nút và bạn không biết cách thực hiện nên đây là bài hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ ba kim một nút.

Cách xem giờ trên đồng hồ 3 kim có loại nhóm lịch và loại có Chronograph - Ảnh 8

Mỗi mẫu đồng hồ có một cách khác nhau để chỉnh sửa đồng hồ

Có hai trường hợp có thể xảy ra.

<3

Đồng hồ 3 kim được cánh mày râu rất yêu thích - Ảnh 9

Chiếc đồng hồ ba kim để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên

Các bước cụ thể như sau:

Trường hợp 1:

Điều chỉnh ngày và lịch

Bước 1: Kéo núm ra.

Bước 2: Xoay ngược chiều kim đồng hồ hoặc chiều kim đồng hồ để điều chỉnh ngày tháng. Bạn sẽ cần thực hiện các bài kiểm tra luân phiên để xác định và điều chỉnh theo ý muốn của mình.

Bước 3: Nhấn nút Tắt đến 0

Lưu ý: Bạn nên điều chỉnh lịch của mình vào buổi sáng, không phải vào buổi tối hoặc đêm muộn, vì nếu bạn điều chỉnh vào thời điểm này, lịch của bạn sẽ chạy sang ngày mới và dễ bị các lỗi.

Điều chỉnh thời gian

Bước 1: Kéo núm điều chỉnh ra hai bước.

Bước 2: Xoay núm cho đến khi bạn muốn giờ, giờ, phút. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nên lùi ngày vào một ngày để tránh trường hợp đồng hồ tự động bỏ lịch. Khi điều chỉnh cũng cần đối chiếu các mặt số phụ hiển thị 24 giờ của đồng hồ để chỉnh cho AM và PM.

Bước 3: Nếu lịch đã đến thời gian bạn muốn, hãy nhấn nút để đóng nút điều chỉnh về không.

Đồng hồ nam 3 kim có thiết kế sang trọng và lịch lãm - Ảnh 10

Một chiếc đồng hồ ba kim luôn tôn lên vẻ đẹp của chủ nhân

Trường hợp 2:

Điều chỉnh Ngày

Bước 1: Kéo núm điều chỉnh ra

Bước 2: Xoay nhẹ núm xoay theo chiều kim đồng hồ và chiều kim đồng hồ để xác định hướng quay. Sau đó, bạn điều chỉnh số ngày đến nơi bạn muốn. Tránh sắp xếp lại vì sẽ làm hỏng các bánh răng.

Bước 3: Nhấn để đóng nút điều chỉnh về vị trí ban đầu.

Điều chỉnh lịch ngày-giờ-phút

Bước 1: Kéo núm điều chỉnh ra hai bước.

Bước 2: Xoay liên tục cho đến khi lịch ngày, tháng và phút đáp ứng nhu cầu của bạn. Lưu ý bạn cần điều chỉnh lùi lại 1 ngày để tránh bị nhảy thời gian điều chỉnh.

Bước 3: Nhấn để đóng núm xoay về không.

Kết luận

Sự ra đời của

đồng hồ ba kim đã chiếm được cảm tình của những người yêu đồng hồ bởi những ưu điểm vượt trội về mẫu mã và chất lượng.

Nhưng cũng chính vì những tính năng mới độc đáo đó mà đồng hồ ba kim cũng khiến người dùng e dè vì sợ đồng hồ khó sử dụng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, đồng hồ ba kim thực sự khá dễ sử dụng nhờ các mặt số phụ giúp chiếc đồng hồ này trở nên đa năng và “độc nhất vô nhị”.

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về cách sử dụng đồng hồ ba kim. Nếu bạn quan tâm đến đồng hồ ba kim chính hãng, hãy đến với Haichao Watch để được tư vấn nhé!

Những bông hoa đẹp

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ cơ chuẩn nhất hiện nay

==================================

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.