Choáng với mẫu đồng hồ giá hơn 10 tỷ đồng: Thiết kế siêu dị, vỏ case phủ sapphire trong suốt, đo thời gian chuẩn hơn, chống nước ở độ sâu 30 mét

Vào cuối những năm 1940 và 1950, các nguyên tắc của khí động học bắt đầu truyền cảm hứng cho nhiều lĩnh vực không liên quan đến vật lý, bao gồm cả thời trang và phụ kiện. Cho đến nay, đây vẫn là một trong những tôn chỉ trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm nhằm mang lại hiệu quả cao nhất về mặt thẩm mỹ và bán hàng.

Ví dụ: vào năm 2018, đồng hồ mb & f bắt đầu sản xuất một loạt máy đồng hồ, tất cả các mẫu đều có thiết kế độc đáo với các đường nét tinh xảo để tạo cảm giác mạnh mẽ như động cơ phản lực. Đặc điểm chung của dòng sản phẩm này là bộ vỏ khá “dị”, giống như một khẩu pháo trong suốt, với đồng hồ chủ nằm ở “mõm”. Có hai bộ bánh răng chạy độc lập ở mỗi bên cung cấp dữ liệu thời gian chính xác, cũng như miếng đệm 3d giữ vỏ với nhau và có khả năng chống thấm nước cao – một phát minh tuyệt vời. Tự hào về mb & f.

Mới đây, nhà sản xuất đã cho ra mắt chiếc đồng hồ cao cấp thế hệ tiếp theo của mình với tên gọi “Sapphire Vision” số 9 với mức giá 440.000 USD (hơn 10 tỷ đồng). Sở dĩ chiếc đồng hồ này có giá đắt đỏ như vậy là do mb & f đã phủ lên toàn bộ khung và vỏ của đồng hồ một lớp tinh thể sapphire, tạo ra một lớp kính trong suốt giúp người dùng có thể nhìn thấy toàn bộ (chứ không phải một phần) bên trong.

Trên trang web chính thức của mb & f, mô tả về cỗ máy đồng hồ ‘sapphire vision’ n ° 9 như sau: “ 2 hệ thống kênh dữ liệu độc lập cân bằng nằm trong 2 giá đỡ sẽ giúp chuyển 2″ nhịp tim “khác nhau thành xung thời gian nhất quán. Bánh răng côn siêu chính xác truyền sức mạnh và thông tin từ động cơ trực tiếp đến màn hình sapphire ở góc 90 độ ”.

Nghe có vẻ cao siêu, nhưng một lời giải thích đơn giản là 2 bộ phận bánh xe ở hai góc trên của đồng hồ sẽ hoạt động cùng nhau để điều khiển kim giây. Đồng hồ sẽ sử dụng chuyển động “trung bình” của hai bánh xe, tạo ra một cách đo thời gian chính xác hơn. Đây thực sự là một thiết kế phức tạp nhưng độc đáo mà chỉ một số thương hiệu trên thế giới áp dụng. Điều khiến mb & f trở nên khác biệt là người dùng có thể tận mắt chứng kiến ​​toàn bộ quá trình nhờ lớp vỏ trong suốt để lộ các hoạt động bên trong.

Ngoài ra, mb & f cũng sản xuất phiên bản sản phẩm này với số lượng cực kỳ hạn chế, thường dành cho mục đích sưu tập hơn là sử dụng hàng ngày. Hiện tại, chiếc đồng hồ n ° 9 ‘sapphire vision’ có 3 màu gồm đỏ, xám và tím, tất cả đều có khả năng chống nước rất tốt, có thể hoạt động ở độ sâu 30 mét và dự trữ năng lượng trong 45 giờ. Tất nhiên, dù là phiên bản nào thì khách hàng cũng sẽ phải bỏ ra 440.000 USD để sở hữu một chiếc.

Theo gizmodo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.