Cách làm sạch dây da đồng hồ màu trắng

t Thời tiết, bụi bẩn và mồ hôi là “kẻ thù” chính của đồng hồ đeo tay, kể cả đồng hồ màu trắng. Mặc dù những chiếc đồng hồ dây da màu trắng luôn được yêu thích vì sự thuần khiết và tươi trẻ mà chúng mang lại nhưng không phải người yêu đồng hồ nào cũng giữ được vẻ tươi mới trong quá trình đeo. Hãy cùng Quality Watch 8668 tham khảo một số cách vệ sinh dây đồng hồ trắng đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé!

1. tại sao dây đeo màu trắng của đồng hồ bị bẩn?

✠ Da động vật là một trong những chất liệu phổ biến nhất được sử dụng để làm dây đồng hồ. Mặc dù dây da rất bền và có tính thẩm mỹ cao, nhưng ngay cả dây da đồng hồ cao cấp cũng có xu hướng bị xỉn màu do đặc tính hữu cơ của nó.

✠ Ngoài ra, dây đeo màu trắng tuy đẹp nhưng lại có xu hướng để lộ bụi bẩn, dầu nhớt và quá trình oxy hóa vàng trên bề mặt khiến chiếc đồng hồ trở nên “xấu xí” và mất đi vẻ đẹp ban đầu. Đây là lúc bạn cần xem cách làm sạch dây đồng hồ màu trắng.

✠ Ngoài ra, vì da là vật liệu tự nhiên nên nó cũng có khả năng chống lại sự phá hủy khá cao từ các chất tẩy rửa hóa học, mỹ phẩm và cách vệ sinh dây đồng hồ màu trắng của bạn không đúng cách.

dây đeo màu trắng tuy đẹp nhưng nó càng có xu hướng lộ rõ bề mặt bụi bẩn, dầu, oxy hóa màu vàng khiến chiếc đồng hồ trở nên "xấu xí" và mất đi vẻ đẹp ban đầu

Dây đeo màu trắng tuy đẹp nhưng nó càng có xu hướng lộ rõ bề mặt bụi bẩn, dầu, oxy hóa màu vàng khiến chiếc đồng hồ trở nên “xấu xí” và mất đi vẻ đẹp ban đầu

2. Một số điều lưu ý khi chúng ta vệ sinh dây đồng hồ trắng

✠ Đối với những chiếc đồng hồ cao cấp có dây da quá cũ, việc vệ sinh sẽ rất khó khăn. Bạn nên cân nhắc trước về cách làm sạch dây da đồng hồ trắng bằng cách cho nó tiếp xúc với xà phòng và nước. Trong những trường hợp này, chúng ta chỉ cần dùng khăn mềm và thấm nước là có thể lau sạch.

✠ Nếu là chất liệu da lộn, bạn nên dùng bàn chải đánh răng mềm nhúng nước và chà nhẹ lên dây để làm sạch. bước tiếp theo là sử dụng một cục tẩy để loại bỏ vết bẩn và hạn chế tiếp xúc với xà phòng và chất tẩy rửa.

✠ Đặc biệt, chúng ta cần lưu ý những trường hợp sau:

 • không làm sạch dây đồng hồ màu trắng bằng chất tẩy rửa hóa học có nồng độ cao.
 • không để mặt đồng hồ tiếp xúc với nước.
 • không đeo đồng hồ bàn chải cứng và vải dày để làm sạch vết bẩn.

Đối với những chiếc đồng hồ có dây da quá cũ thì việc vệ sinh sẽ rất khó. Các bạn nên cân nhắc trước cách vệ sinh dây da đồng hồ màu trắng bằng cách cho tiếp xúc vào nước và xà phòng

Đối với những chiếc đồng hồ có dây da quá cũ thì việc vệ sinh sẽ rất khó. Các bạn nên cân nhắc trước cách vệ sinh dây da đồng hồ màu trắng bằng cách cho tiếp xúc vào nước và xà phòng

Bài viết nên đọc: Hướng dẫn cách vệ sinh và đánh bóng dây đồng hồ kim loại đơn giản

3. cách vệ sinh dây đồng hồ màu trắng chuẩn nhất hiện nay

thì chất lượng 8668 sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch dây đeo đồng hồ màu trắng nói chung. mỗi thương hiệu (chẳng hạn như audemars piguet, Sevenfriday, v.v.), mỗi loại da có đặc điểm và phương pháp làm sạch riêng. do đó, trước khi tự vệ sinh dây da tại nhà, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành, nơi bán để được tư vấn bảo dưỡng hoặc tìm thông tin chất liệu chính xác để có phương pháp vệ sinh phù hợp nhất.

3.1 vật dụng và vật liệu cần thiết để làm sạch dây đồng hồ màu trắng

✠ cho dây da:

 • một miếng vải mềm, sạch
 • 100 ml giấm trắng (không sử dụng giấm nuôi)
 • 1 cuộn bông hoặc gạc
 • xà phòng tắm (có thể là xà phòng, sữa tắm hoặc kem dưỡng ẩm, kem đánh răng)

✠ cho dây đồng hồ bằng cao su (silicone):

 • bình chứa đầy nước ấm
 • xà phòng rửa bát
 • bàn chải đánh răng lông mềm
 • muối nở
 • sợi nhỏ hoặc bông vải

Những gì bạn sẽ cần để tiến hành theo cách làm sạch dây đồng hồ màu trắng

Những gì bạn sẽ cần để tiến hành theo cách làm sạch dây đồng hồ màu trắng

3.2 Đối với những chiếc đồng hồ có dây da màu trắng

✠ Bước 1: Dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn và mồ hôi. Nhẹ nhàng làm sạch cả hai mặt của cáp.

✠ Bước 2: Trộn 1 phần giấm trắng với 3 phần nước ấm, sau đó khuấy đều 2 hỗn hợp với nhau.

✠ Bước 3: Nhúng một miếng vải mềm, sạch vào nước giấm và vắt sạch. miễn là khăn vẫn còn ẩm.

✠ Bước 4: Sau đó, lau sạch bề mặt của dây da bằng vải có chứa hỗn hợp giấm. sử dụng tăm bông để làm sạch các bề mặt mà vải không thể làm sạch.

✠ Bước 5: Pha sữa tắm với nước theo tỷ lệ 1: 2 cho đến khi thấy bọt khó vỡ.

✠ Bước 6: Dùng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp trên, vắt ráo nước rồi lau sạch dây đeo. xà phòng sẽ loại bỏ giấm và các chất bẩn còn sót lại. bằng cách sử dụng xà phòng dưỡng ẩm, nó giúp da mềm mại và bớt khắc nghiệt hơn sau khi rửa mặt.

✠ Bước 7: Dùng bông hoặc gạc thấm hết nước trên bề mặt dây da. Chú ý lau khô hoàn toàn nước trên dây và đặt dây trong môi trường thoáng mát, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời (nắng / gió) vì sẽ làm cho bề mặt da bị giòn và cứng.

✠ Bước 8: Nếu dây đồng hồ không phải là da lộn, vui lòng lau mặt trước bằng sáp ong, dầu khoáng (Vaseline), dầu ô liu để dây da trơn, bóng và chống thấm nước tốt hơn. Trước tiên, hãy sử dụng một miếng vải mềm và sạch để thoa một lớp sáp hoặc dầu mỏng lên mặt dây chuyền.

lưu ý khi vệ sinh dây da đồng hồ màu trắng: cố gắng không để sáp hoặc dầu dính trên mặt sau của dây da (đặc biệt là da lộn) vì đây là loại da thường rất mềm (giúp thấm hút, chống mồ hôi không bị khóa) nên dầu / sáp sẽ làm cho da của mặt dây chuyền phía sau trở nên mỏng hơn nhanh hơn.

Sử dụng một miếng vải sạch nhúng hỗn hợp trên rồi vắt ráo nước sau đó tiến hành lau dây đeo

Sử dụng một miếng vải sạch nhúng hỗn hợp trên rồi vắt ráo nước sau đó tiến hành lau dây đeo

3.3 Đối với những mẫu đồng hồ có dây Silicone màu trắng

cách làm sạch dây đồng hồ silicon trắng (dây đồng hồ cao su) cực kỳ dễ dàng tại nhà chỉ trong 5 phút

✠ bước 1: nhỏ vài giọt nước rửa bát vào bát nước ấm. Nhúng miếng vải vào nước xà phòng và dùng nó để làm sạch dây đồng hồ của bạn. Nếu cách đó không làm sạch hoàn toàn, hãy tháo dây đeo đồng hồ của bạn, đặt vào nước và ngâm trong vài phút trước khi tiếp tục bước tiếp theo.

✠ Bước 2: Lấy dây đồng hồ ra khỏi nước xà phòng và đặt nó lên miếng vải. sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch bề mặt, nhẹ nhàng chà xát theo chuyển động tròn. bạn không cần phải sử dụng quá nhiều lực chà xát.

✠ Bước 3: Xử lý các vết bẩn khó bám hoặc vết ố vàng với một ít muối nở. rắc nó lên dây đeo đồng hồ hoặc bàn chải đánh răng của bạn và chải lại những chỗ bẩn.

Lưu ý: Trong quá trình làm sạch dây đồng hồ màu trắng, không sử dụng hóa chất mạnh hoặc miếng cọ rửa trên dây đeo. nó không cần thiết và có thể làm hỏng cáp.

✠ Bước 4: Xả sạch xà phòng và muối nở còn sót lại rồi lau khô dải silicone trắng bằng vải bông hoặc vải sợi nhỏ. đảm bảo dây đeo của bạn khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.

Cách làm sạch dây đồng hồ màu trắng là dây Silicon

Cách làm sạch dây đồng hồ màu trắng là dây Silicon

Kinh nghiệm hay: Cách vệ sinh và khử mùi dây da đồng hồ hiệu quả từ chuyên gia

4. lời khuyên của chúng tôi trong quá trình đeo đồng hồ có dây đeo màu trắng

dây đồng hồ màu trắng khi đeo các bạn cần cẩn thận vì việt nam có khí hậu nóng ẩm nên khi đeo các loại đồng hồ dây da như đồng hồ versace, đồng hồ hermes … hoặc dây đồng hồ màu trắng, bạn phải chú ý đeo đúng cách, bạn phải:

 • hạn chế tiếp xúc hoặc ngâm nhiều lần trong nước, điều này sẽ làm dây đồng hồ nhanh bị mục nát và gây hư hỏng
 • hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mạnh để không làm phai màu dây đeo.

✠ Nếu bạn đeo dây da, bạn nên biết rằng không nên tiếp xúc với dung môi, hóa chất tẩy rửa, nước hoa, mỹ phẩm vì dây da được làm từ các chất hữu cơ, các phản ứng hóa học xảy ra sẽ khiến dây bị đổi màu , biến hình.

✠ Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên vệ sinh dây cáp vì trong quá trình hoạt động, sử dụng dây sẽ phát sinh bụi bẩn, mỗi tuần dùng bàn chải mềm chải một lần để loại bỏ hết mồ hôi và bụi bẩn. giữ cho dây đeo trông như mới.

Trong quá trình sử dụng bạn cần phải thường xuyên vệ sinh dây bởi trong quá trình hoạt động, sử dụng dây sẽ bị bụi bẩn, 1 tuần/lần bằng bàn chải mềm để loại bỏ tất cả bụi bẩn mồ hôi để giúp dây đeo luôn như mới

Trong quá trình sử dụng bạn cần phải thường xuyên vệ sinh dây bởi trong quá trình hoạt động, sử dụng dây sẽ bị bụi bẩn, 1 tuần/lần bằng bàn chải mềm để loại bỏ tất cả bụi bẩn mồ hôi để giúp dây đeo luôn như mới

5. Lời kết

⭐ Như vậy bạn có thể thấy rằng cách làm sạch dây đồng hồ màu trắng rất quan trọng trong quá trình đeo đồng hồ đeo tay. Hướng dẫn cách vệ sinh dây da trắng của đồng hồ 8668 chất lượng chắc chắn sẽ biến dây đeo cũ thành mới.

⭐ Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng có thể giúp bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích để giữ cho đồng hồ của bạn luôn cập nhật và lâu bền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.